Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Giải độc lá gan - An tâm sống khỏe

Trang chủ

|

Viêm gan virus

|

Viêm gan virus mạn tính phải làm sao ?

Viêm gan virus mạn tính phải làm sao ?

Viêm gan mạn tính là trạng thái viêm nhiễm tế bào gan kéo dài trên 6 tháng (hoặc trên 12 tháng) . Đây là bệnh khá phổ biến và do nhiều nguyên nhân gây nên. Vậy nếu bị viêm gan virus mãn tính phải làm sao, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Nguyên nhân viêm gan virus mạn tính

 

Hầu như chỉ có virus viêm gan B, C và D mới gây viêm gan mạn tính.

Viêm gan mạn B

Khả năng xuất hiện viêm gan mạn B sau khi nhiễm virus viêm gan B thay đổi theo lứa tuổi. Tre nhiễm virus viêm gan B sau đẻ thường không có biểu hiện triệu chứng nhưng 90% trở thành người mang virus mạn tính. Trẻ lớn và những người lớn khi nhiễm virus viêm gan B lại thường có biểu hiện lâm sàng rõ rệt của viêm gan cấp nhưng nguy cơ thành mạn chỉ khoảng 1%. Tuy vậy, viêm gan mạn B có thể xuất hiện ở bệnh nhân chứa có viêm gan B cấp.

Mức độ viêm gan B: rất khác nhau từ nhẹ đến nặng. Đánh giá mức độ của viêm gan mạn B người ta cũng căn cứ vào mô bệnh học, nhưng quan trọng hơn là dựa vào mức độ nhân lên của virus viêm gan B(HBV). Trong giai đoạn nhân lên mạnh của HBV (HbeAg+, HBV – DNA+, HbcAg+ trong tế bào gan) thì mức độ nặng hơn. Ngược lại trong giai đoạn không nhân lên của HBV (HbeAg- , anti – Hbe+, HbcAg- trong tế bào gan) thì viêm gan mạn B nhẹ hoặc chỉ là mang HBV không triệu chứng.

Tiến triển: nhiễm HBV mạn, đặc biệt là mắc từ khi sinh sẽ tăn nguy cơ dẫn đến ung thư tế bào gan. Viêm gan mạn B hoạt động thì nhiều khả năng tiến triển đến xơ gan và tế bào gan.

Viêm gan mạn C

Là viêm gan mạn tiến triển thầm lặng, nhiều trường hợp không hề có triệu chứng và ngay cả men Transaminase cũng bình thường. Chẩn đoán những trường hợp này chủ yếu dựa vào sinh thiết gan.

Biểu hiện lâm sàng: viêm gan mạn C cũng giống như viêm gan mạn B nhưng nói chung triệu chứng mờ nhạt hơn, hiếm gặp vàng da, tổn thương ngoài nhờ gan ít hơn, men Transaminase dao động và thấp hơn. Triệu chứng thường thấy là mệt mỏi, xét nghiệm huyết thanh học một số trường hợp và có thể thấy sự có mặt của kháng thể anti – LKM -1 như ở bệnh nhân viêm gan tự miễn Tupe 2.

Về tiến triển: Có 50 -70% số ca viêm gan mạn C tiến triển sau viêm gan C cấp, tiến triển tới xơ gan sau 10 năm là 20%. Khoảng 50% bệnh nhân viêm gan mạn C sẽ thành xơ gan kể cả những bệnh nhân viêm gan mạn C không có triệu chứng và không có men Transminase tăng. Nhưng đáng chú ý là những bệnh nhân nhiễm HCV –RNA với nồng độ cao và thời gian nhiễm lâu. Viêm gan mạn C tiến triển tới xơ gan và ung thư tế bào gan nhưng thường là rất chậm sau vài năm.

Viêm gan D (Viêm gan mạn do virus Delta)

Kể cả đồng nhiễm virus viêm gan D (HDV) với virus viêm gan B (HBV) hoặc bội nhiễm HDV trên bệnh nhân HBV đều có thể dẫn tới viêm gan mạn. Nhưng khi đồng nhiễm thường làm nặng thêm viêm gan cấp và dễ thành viêm gan ác tính, bội nhiễm HDV trên người mang HbsAg mạn tính làm tăng khả năng tiến triển thành viêm gan mạn.

Biểu hiện lâm sàng của viêm gan mạn D hay viêm gan mạn B không phân biệt được hay nói khác đi là viêm gan mạn D cũng có biểu hiện lâm sàng như viêm gan mạn B.

Đặc điểm huyết thanh học của viêm gan mạn D là có sự hiện diện của kháng thể anti – LKM – kháng thể kháng Microsome của gan, thận) lưu hành trong máu. Ở bệnh nhân viêm gan mạn D có anti – LKM -3, khác với antin – LKM-1 có ở bệnh nhân viêm gan mạn tự miễn và viêm gan mạn C.

Thuốc điều trị viêm gan virus mạn tính

Dưới đây là một số bài thuốc điều trị viêm gan virus mạn tính bạn có thể tham khảo, tuy nhiên tốt nhất trước khi sử dụng cần có sự tư vấn và kê đơn của Bác sĩ để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao trong điều trị bệnh.

Thuốc tác động tới tình trạng miễn dịch

Thuốc ức chế miễn dịch : Corticoid

Thuốc điều biến miễn dịch: Levamisol

Thuốc kích thích miễn dịch: Thymogen, Thymodulin (Thymocom)….

Thuốc kháng virus

Lamivudin, Adefovir, Entecavir, Ribavirin ….

Interferon alpha (IFN ) và thuốc kích thích sinh IFN

Thuốc nguồn gốc thực vật (thảo dược)

 

Hiện nay ngoài những phương pháp điều trị theo y học hiện đại người ta còn biết đến phương thức điều trị mới bằng các loại cây thảo dược tự nhiên.

Cà gai leo là một trong những loại thảo dược tiêu biểu trên . Đây là một loại cây thảo dược đã được nghiên cứu kỹ lưỡng và bài bản trong hơn 3 thập kỷ và chứng minh khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan siêu B, tăng cường chức năng gan, hạ men gan, phòng ngừa xơ gan tiến triển.

Dựa trên những nghiên cứu khoa học trên sản phẩm TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh đã ra đời với thành phần chính chủ yếu được chiết xuất chuẩn hóa từ Cà gai lao và Cây mật nhân. TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh đã được kiểm chứng lâm sàng chứng minh an toàn và hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm gan virus nhất là viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động, giúp tăng cường chức năng giải độc gan, giúp bảo vệ gan, phòng ngừa tiến triển của xơ gan, thích hợp dùng cho người bệnh gan yếu, suy giảm chức năng gan do bia rượu, viêm gan virus, xơ gan.

== > Xem thêm :  Giải độc gan Tuệ Linh 

 

 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...