Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Giải độc lá gan - An tâm sống khỏe

Trang chủ

|

Tin tức

|

Thiện nguyện “Chung tay cùng người nghèo đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan”: Cuộc đời khốn khổ của người phụ nữ mắc bệnh "tứ chứng nan y"

Thiện nguyện “Chung tay cùng người nghèo đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan”: Cuộc đời khốn khổ của người phụ nữ mắc bệnh "tứ chứng nan y"

Nhập viện trong tình trạng bệnh xơ gan đang tiến triển nhanh, cơ thể mệt mỏi đến ngất lịm nhưng trong người không có một đồng viện phí nào cả, mọi chi phí khám chữa bệnh đều “ghi nợ” bệnh viện. Đó là hoàn cảnh bi đát của chị Nguyễn Thị Bách (65 tuổi, quê tại Đoàn Khê, Tiên Động, Tứ Kỳ, Hải Dương).

Một mình chống chọi với bệnh tật

Nhà chị Bách là một trong những hộ nghèo nhất xã Tiên Động của huyện Tứ Kỳ (Hải Dương). Chị Bách không phải là người khỏe khoắn, chị vốn ốm yếu từ nhỏ. Gia đình lại neo người, chị không có chồng, một mình nuôi con ăn học khôn lớn. Song, vì bản thân không thể kham được các công việc đồng áng nặng nhọc nên đứa con của chị học hết lớp 9 cũng phải đi làm thuê ở Hà Nội để kiếm tiền gửi về nuôi mẹ. 

Chị bị bệnh gan đã lâu lắm rồi nhưng nhà nghèo quá, đến cơm phải lo từng bữa, lấy đâu ra tiền chữa trị. Vì thế, chị cứ bỏ mặc bệnh tật và sức khỏe của mình từ năm này qua năm khác. Cho đến cuối tháng 11/2017, sức khỏe suy kiệt đến mức ngất lịm, hàng xóm phát hiện ra mới kịp thời đưa chị đi viện. 

Chị Nguyễn Thị Bách

Chị Bách nhập viện trong tình trạng bệnh xơ gan chớm độ 2, suy dinh dưỡng nặng, cơ thể thiếu hồng cầu, thiếu dưỡng chất phải chuyển từ bệnh viện tỉnh lên Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương điều trị gấp. Tại đây, các bác sỹ của viện tiến hành cấp cứu kịp thời nên tình trạng bệnh của chị có tiến triển tốt, có khả năng phục hồi sức khỏe. Song vì chi phí điều trị quá lớn (mỗi ngày tiền viện phí lên tới hơn 10.000.000đ), từ ngày vào viện chưa đóng một khoản viện phí nào, con chị đi làm thuê cũng chỉ đủ tiền ăn cho hai mẹ con, chị không có tiền trả nên cứ nằng nặc đòi ra viện và chấp nhận bệnh tật. 

Món quà nhỏ tiếp thêm động lực sống

Chia sẻ với chúng tôi, Chị Đoàn Thị Nguyệt (Trưởng khoa Điều dưỡng, BV Bệnh nhiệt đới Trung ương) cho hay: "Chị Bách là trường hợp đầu tiên mà Bệnh viện tiếp nhận mà hỗ trợ hoàn toàn chi phí chữa trị. Qua tìm hiểu từ những người quen biết với chị, chúng tôi cũng nắm được gia cảnh éo le của chị, một mình nuôi con và chống chọi lại bệnh tật. Hiện tại, ngoài bảo hiểm chi trả theo diện hộ nghèo, bệnh viện cũng đang làm công tác từ thiện chi trả tiền viện phí cho chị Bách. Tuy nhiên, số tiền viện phí mỗi ngày quá lớn nên chúng tôi cũng mong muốn phối hợp với các tấm lòng hảo tâm nhằm giúp đỡ một phần để giúp người bệnh yên tâm chữa trị".

Lắng nghe câu chuyện buồn của chị, đoàn thiện nguyện nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh đã đến thăm hỏi, góp một phần nhỏ để vơi bớt nỗi lo chi phí chữa trị. Hy vọng món quà nhỏ từ nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh sẽ là  một nguồn động viên tinh thần lớn giúp chị Bách thêm an tâm, lạc quan vào cuộc sống và có thêm động lực để cố gắng vượt qua bệnh tật. 

Hỗ trợ chi phí điều trị cho chị Bách cũng đánh dấu 3 tháng hoạt động Chung tay cùng bệnh nhân nghèo đẩy lùi viêm gan virus, xơ gan do nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh đồng hành cùng Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương phát động. Suốt 3 tháng tổ chức, mỗi câu chuyện, mỗi mảnh đời khó khăn lại là động lực để đoàn thiện nguyện tiếp tục hành trình chung tay, mang những điều tốt đẹp đến với bệnh nhân nghèo, để cuộc sống thêm ý nghĩa và ấm áp tình người. Còn bạn, bạn cũng có thể chung tay cùng nhãn hàng Giải độc gan Tuệ Linh giúp đỡ người bệnh viêm gan virus, xơ gan có hoàn cảnh khó khăn bằng cách:

1.    Chia sẻ chương trình này tới bạn bè, người thân để những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn liên hệ với chúng tôi

2.    Hoặc bạn hãy cung cấp thông tin người bệnh viêm gan virus và xơ gan có hoàn cảnh khó khăn mà bạn biết theo địa chỉ: 

  • Cách 1: Gửi thông tin bệnh nhân về Công ty TNHH Tuệ Linh, Tầng 5, Tòa nhà 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội 
  • Cách 2: Cung cấp thông tin bệnh nhân bằng cách gọi 1800 1190 (miễn cước)
  • Cách 3: Cung cấp thông tin bệnh nhân vào email: giaidocgan@tuelinh.com

Mỗi thông tin gửi đến chương trình sẽ là một cơ hội sống khỏe hơn bạn mang đến cho người bệnh và cũng là một hành động ý nghĩa góp phần xây dựng một cộng đồng không còn nỗi lo bệnh gan.

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...