Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Giải độc lá gan - An tâm sống khỏe

Trang chủ

|

Về bệnh gan do virus

|

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm

Nghiệm thu đề tài nghiên cứu giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm

Viêm gan B mạn tính (VGBM) là bệnh truyền nhiễm phổ biến, gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Virus gây bệnh viêm gan B (HBV) dễ lây lan hơn 100 lần so với HIV. Theo hệ thống của WHO, Việt Nam được xếp vào vùng lưu hành cao của HBV.

 

Hình ảnh cây cà gai leo

Qua nhiều nghiên cứu của một số tác giả trong nước, tỉ lệ nhiễm HBV ở Việt Nam trung bình vào khoảng 15%, như vậy tính ra có khoảng 10 - 12 triệu người đang mang virus. Trên toàn cầu có hơn 1 triệu người chết mỗi năm vì các biến chứng của VGBM như xơ gan mất bù, ung thư tế bào gan.

Nguy hiểm là vậy nhưng hiện nay thuốc điều trị VGBM là vấn đề nhức nhối. Nhờ cơ chế nhân lên đặc biệt nên HBV rất khó bị diệt tận gốc. Những loại thuốc tốt nhất hiện nay như interferon chỉ có thể loại bỏ HBsAg với tỉ lệ 3-8% trong thời gian điều trị 6 tháng tới 3 năm; trong khi đối với các thuốc diệt virus như entecavir, tenofovir, tỉ lệ này là dưới 1 % trong vòng 1 năm. 

Bên cạnh kết quả điều trị chưa cao, các thuốc hiện nay có một số nhược điểm là giá thành đắt, virus kháng thuốc và nhiều tác dụng không mong muốn. Do vậy việc tìm kiếm các thuốc khác có tác dụng điều trị, giá thành hợp lý và có ít tác dụng phụ từ nguồn dược liệu trong nước là nhu cầu thiết thực đối với ngành Y tế nước ta.

Viên Giải độc gan (GĐG) Tuệ Linh là sự kết hợp giữa 2 dược liệu quý gồm chiết xuất chuẩn hoá từ cây Cà gai leo (250 mg) và cây Mật nhân (250 mg). Những nghiên cứu khoa học của viện Dược liệu, viện Hóa học - viện Hàn lâm khoa học Việt Nam đã xác định được thành phần hoạt chất có tác dụng bảo vệ, phục hồi tổn thương tế bào gan, diệt HBV trong từng dược liệu. 

Đối với Cà gai leo, có thể điểm qua là Công trình nghiên cứu tác dụng ức chế quá trình xơ gan của dạng chiết toàn phần và dạng chiết glycoalcaloid của Cà gai leo do TS Nguyễn Minh Khai thực hiện; nghiên cứu tác dụng của dịch chiết Cà gai leo lên colagenase do TS Nguyễn Bích Thu thực hiện, “Một số đặc điểm lâm sàng, siêu cấu trúc gan và hiệu quả bước đầu điều trị bệnh nhân viêm gan virut B mạn hoạt động bằng thuốc Cà gai leo” do BS Trịnh Thị Xuân Hòa thực hiện…

giai-doc-gan-tue-linh

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh

TPBVSK GĐG Tuệ Linh đã được thử nghiệm độc tính, thử tác dụng dược lý (tại Bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội) và thử lâm sàng trên 33 bệnh nhân VGBM hoạt động tại bệnh viện Quân Y 108 trong vòng 6 tháng. Kết quả cho thấy các triệu chứng lâm sàng như mệt mỏi, chán ăn, gan to, đau hạ sườn phải, vàng da ở nhóm bệnh nhân nghiên cứu giảm nhanh sau 1 tháng và hết hoàn toàn sau 2 tháng điều trị. 

Hoạt độ AST và ALT trở về bình thường sau 6 tháng lần lượt là 60,6% và 72,7%. Sau 3 tháng điều trị bằng GĐG Tuệ Linh, có 6/33 (18,2%) bệnh nhân có nồng độ HBV-DNA về dưới ngưỡng phát hiện; 3% bệnh nhân giảm 1.000.000 lần; 9,1% bệnh nhân giảm 100.000 lần; 12,1% giảm 10.000 lần; 15,6% giảm 1000 lần và 15% giảm 100 lần. Tỷ lệ chuyển đảo huyết thanh HBeAg là 37,5% và tỉ lệ có anti-HBe dương tính là 54,5% sau 6 tháng. Xuất hiện 2/33 (6,1%) bệnh nhân âm tính HBsAg. Qua theo dõi, các bệnh nhân không gặp bất cứ một triệu trứng lâm sàng cũng như xét nghiệm bất thường nào.

Các nghiên cứu trên đều cho thấy GĐG Tuệ Linh có tác dụng bảo vệ, giải độc, cải thiện chức năng gan, ức chế HBV. Hơn cả là GĐG có khả năng làm âm tính được HBsAg với tỉ lệ khá cao. Vậy thì cơ chế nào nằm sau tác dụng tuyệt vời này?

Lần đầu tiên một sản phẩm từ cây thuốc Việt Nam được chứng minh có thể làm âm tính vi rút gây viêm gan B cũng như hạn chế tổn thương gan mạnh. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc tìm kiếm thuốc mới để điều trị viêm gan vi rút từ cây cỏ. 

Tác dụng loại bỏ HBV của GĐG Tuệ Linh tương đương với interferon trong cùng thời gian sử dụng 6 tháng và hơn hẳn các thuốc diệt virus có cấu trúc tương tự nucleotid, hơn nữa lại hoàn toàn không có độc hại. Tuy nhiên do tác dụng rất đặc biệt trên lâm sàng nên đã gây hoài nghi lớn trong giới khoa học. 

Để tiếp tục tìm hiểu về cơ chế tác dụng của sản phẩm, Trung tâm Dược lý Lâm sàng quốc gia do PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông làm giám đốc đã lập đề tài: “Nghiên cứu tác dụng tăng đáp ứng miễn dịch của viên Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm”.

Đề tài được thực hiện bởi nhóm nghiên cứu gồm PGS.TS Nguyễn Trọng Thông, TS. Phạm Thị Vân Anh, ThS. Nguyễn Phương Thanh tại Bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội thực hiện từ tháng 8/ 2013 đến tháng 2/ 2014. Nghiên cứu này được thực hiện trên chuột bị gây suy giảm miễn dịch bằng cyclophosphamid, sử dụng chứng dương là levamisol. Đề tài đã được nghiệm thu dưới báo cáo của một luận án thạc sỹ Y khoa. 

Kết luận là tác dụng kích thích miễn dịch của GĐG Tuệ Linh rất rõ nét, thể hiện thông qua các chỉ số: tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể: tăng nồng độ IgG máu ngoại vi (tương đương thuốc chứng levamisol); tăng đáp ứng miễn dịch tế bào: tăng phản ứng bì với kháng nguyên OA (Ovalbumin+Al(OH)3) và tăng nồng độ IL-2 (tương đương thuốc chứng levamisol). 

Việc chứng minh thành công tác dụng kích thích miễn dịch của viên Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm đã góp phần quan trọng cho việc sáng tỏ kết quả nghiên cứu lâm sàng trước đó trên bệnh nhân viêm gan B mạn tính tại bệnh viện Trung ương quân đội 108, nhất là tác dụng làm âm tính vi rút viêm gan B. Đồng thời cũng mở ra triển vọng tìm ra thuốc mới từ cây Cà gai leo với Mật nhân trong điều trị căn bệnh trên.

(Nguồn Trung tâm Dược lý Lâm sàng, báo cáo khoa học: “Nghiên cứu tác dụng kích thích miễn dịch của viên nén Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm”, Luận văn thạc sỹ bác sĩ của tác giả Hoàng Anh Thư: “Nghiên cứu tác dụng bảo vệ, phục hồi tổn thương gan cấp tính và các tác dụng liên quan của viên nén Giải độc gan Tuệ Linh trên thực nghiệm”)

( Nguồn: tienphong.vn )

ngày 25 tháng 03 năm 2014


 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...