Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

Giải độc lá gan - An tâm sống khỏe

Trang chủ

|

Tin tức

|

BioTrade hợp tác cùng Tuệ Linh: Con đường tươi sáng trong phát triển dược liệu Việt

BioTrade hợp tác cùng Tuệ Linh: Con đường tươi sáng trong phát triển dược liệu Việt

Cùng có chung một mục tiêu nâng tầm dược liệu Việt, đem đến người tiêu dùng những sản phẩm từ thảo dược có chất lượng tốt nhất, dự án BioTrade Việt Nam đã bắt tay hợp tác cùng Công ty Tuệ Linh phát triển các dự án xây dựng vùng dược liệu sạch, chuẩn hóa theo đúng Công ước quốc tế về Đa dạng sinh học, mở ra một tương lai tươi sáng cho dược liệu Việt Nam.

Được đưa ra từ năm 1996, BioTrade là dự án phát triển dược liệu sạch do Liên minh châu Âu tài trợ, với mục tiêu đưa những giá trị bền vững vốn được biết đến và chấp nhận rộng rãi tại thị trường châu Âu vào ngành dược liệu Việt Nam: Bền vững về kinh tế, xã hội, và môi trường. 

biotrade hop tac Tue Linh

BioTrade - Dự án phát triển dược liệu sạch do Liên minh châu Âu tài trợ

BioTrade đến Việt Nam trong bối cảnh nguồn dược liệu tự nhiên đang ngày càng cạn kiệt và nhập khẩu tới 90%, chủ yếu từ Trung Quốc với nguồn gốc không rõ ràng, không nhãn mác. Trong khi đó, trình độ công nghệ của chúng ta chưa cao, phần lớn ở quy mô nhỏ lẻ nên chưa phát huy được thế mạnh về tài nguyên đa dạng sinh học.

Vì thế, dự án BioTrade Việt Nam mang trong mình sứ mệnh đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp được quốc tế công nhận đối với các sản phẩm tự nhiên được khai thác, chế biến, sản xuất, phân phối phù hợp với các mục tiêu của Công ước quốc tế về Đa dạng sinh học. 

2 năm qua, BioTrade Việt Nam đã hợp tác với nhiều doanh nghiệp xây dựng quy trình và tiêu chuẩn trong các khâu sản xuất dược liệu sạch từ trồng, thu hái, chế biến cho đến phân phối tận tay người tiêu dùng. Ngoài ra, BioTrade còn hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng thị trường, truyền thông nâng cao nhận thức của người tiêu dùng về thuốc đông dược thuần Việt chuẩn hóa cũng như hỗ trợ xuất khẩu, đảm bảo đầu ra cho sản xuất. Các sản phẩm nằm trong Dự án BioTrade Việt Nam là các sản phẩm chất lượng cao, sản xuất thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Biotrade_hop_tac_Tue_Linh_2

BioTrade liên kết hợp tác với Tuệ Linh trong phát triển vùng dược liệu Cà gai leo sạch, chuẩn hóa theo tiêu chuẩn GACP-WHO 

Nhận thấy vai trò đặc biệt quan trọng của BioTrade trong chiến lược phát triển dược liệu Việt và việc bảo tồn, phát triển cây thuốc nam cũng chính là kim chỉ nam trong hoạt động kinh doanh, Công ty TNHH Tuệ Linh đã bắt tay hợp tác cùng BioTrade hoàn thiện việc quy hoạch các vùng dược liệu sạch chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Trước đó, Tuệ Linh cũng đã chọn cho mình hướng đi tự chủ và chuẩn hóa nguyên liệu đầu vào bằng việc xây dựng các vùng nguyên liệu sạch Cà gai leo tại Triệu Sơn (Thanh Hóa), Mỹ Đức (Hà Nội) với diện tích hàng chục ha. Hợp tác với BioTrade, các vùng trồng Cà gai leo của Tuệ Linh được bổ sung thêm những Nguyên tắc BioTrade:

1. Bảo tồn và giữ gìn nguồn tài nguyên cây thuốc cũng như những bài thuốc dân gian truyền thống của Việt Nam.
2. Chia sẻ lợi ích công bằng giữa các bên, đảm bảo đời sống của người nông dân được cải thiện.
3. Góp phần phát triển bền vững nền kinh tế, xã hội.
4. Minh bạch trong quyền sử dụng tài nguyên, tiếp cận tri thức.

Áp dụng Nguyên tắc BioTrade, vùng dược liệu của Tuệ Linh được chuẩn hóa ngay từ giống với các nhà màng nhân giống riêng đảm bảo không lai tạp, cho đến cách gieo trồng, chăm sóc, tưới tiêu, thu hái, bảo quản... tất cả đều theo đúng tiêu chuẩn GACP-WHO (Thực hành tốt trồng trọt và thu hái theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới. Vì thế, các sản phẩm từ dược liệu Cà gai leo sạch chuẩn hóa đảm bảo hàm lượng dược chất cao, được nhiều chuyên gia sức khỏe và người tiêu dùng đánh giá cao về hiệu quả, tác dụng trong hỗ trợ điều trị viêm gan virus, xơ gan.

Biotrade_hop_tac_Tue_Linh_3

Vùng nguyên liệu sạch của Tuệ Linh cũng mở ra cơ hội làm giàu cho người nông dân

Không chỉ mang ý nghĩa bảo tồn, phát triển dược liệu Việt, các vùng nguyên liệu của Tuệ Linh giúp cho người dân địa phương có công ăn việc làm ổn định. Những vùng đất khô cằn giờ đã xanh tươi cây dược liệu. Những người dân quanh năm khốn khó, không biết trồng cây gì để thoát khỏi nghèo đói giờ đã có thu nhập cao hơn nhờ việc trồng Cà gai leo. Đây là những lợi ích cộng đồng to lớn không thể phủ nhận, vừa bảo tồn dược liệu, vừa bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời góp phần xóa đói giảm nghèo cho người nông dân nước ta.

Trong thời gian tới, Dự án BioTrade và Tuệ Linh sẽ hợp tác mở rộng thêm nhiều vùng trồng dược liệu khác, hướng tới mục tiêu vừa đa dạng nguồn dược liệu sạch, vừa mang đến lợi ích kinh tế thiết thực, vừa bảo vệ sức khỏe cho người Việt, mở ra tương lai tương sáng cho dược liệu Việt Nam.
 

Để mua đúng sản phẩm chính hãng, Quý khách có thể thực hiện một trong những cách sau:

1 Điền vào form thông tin đặt hàng online - giao hàng và thu tiền tại nhà dưới đây .

KINH NGHIỆM PHÒNG VÀ CHỮA BỆNH GAN

CHIA SẺ NGAY CÂU CHUYỆN CỦA BẠN

Tên người
Anh Đỗ Ngọc Dũng
Yên Sơn, Tuyên Quang
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp điều trị đúng
Tên người
Anh Bùi Ngọc Hoàng
Cam Ranh, Khánh Hòa
15 năm lận đận chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình cũng chẳng cải thiện được nhiều. Nỗi lo bệnh tật, gánh nặng kinh tế khiến gia đình anh chị lao đao. May sao sau nhiều cố gắng, chị đã tìm được phương pháp
Tên người
Cô Vũ Thị Thanh Hải
Ngô Quyền, Hải Phòng
Hơn 2 năm cơ thể mệt mỏi không rõ nguyên nhân, da dẻ sạm lại, người gầy như không có sức sống. Tôi tưởng phải chung sống với nó cả đời, nào ngờ khi tìm ra phương pháp đúng, tôi đ&a...
Tên người
23 năm kiên trì chữa bệnh mà không đỡ, nhiều lúc tôi thấy chán nản và bi quan vô cùng. Nào ngờ may mắn được nhà thuốc giới thiệu Giải độc gan Tuệ linh mà tôi đã phục...
Tên người
Đang háo hức cho một cuộc sống mới thì bốc chốc mọi thứ tiêu tan hết chỉ vì viêm gan virus…” - đó là những lời chia sẻ chân thành của anh Tuấn Anh về chuỗi ngày khủng hoảng của cuộc đời...